Hoàn thuế cho doanh nghiệp ‘đòi nợ’ Bộ Tài chính hơn 20 tỉ đồng

Hoàn thuế cho doanh nghiệp ‘đòi nợ’ Bộ Tài chính hơn 20 tỉ đồng

11-chot-kfcc-1446767213924

(PL)- Chiều 6-11, Cục Thuế TP.HCM cho biết Công ty TNHH Tân Nhất Hương sẽ nhận được tiền hoàn thuế khoảng 7 tỉ đồng vào tuần sau.

Cục Thuế TP cũng cho hay sau khi tra cứu mã số thuế cho thấy công ty trên nằm trong danh sách được hoàn thuế.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, bà Vũ Thị Hoài Sơn - Giám đốc Công ty Tân Nhất Hương đã gặp trực tiếp Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn tại buổi đối thoại với các doanh nghiệp (DN) phía Nam diễn ra ngày 5-11. Bà phản ánh việc hồ sơ hoàn thuế của DN bị chậm giải quyết, ngành thuế nợ DN khoảng 21 tỉ đồng.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM chiều 6-11, bà Sơn thông tin vừa nhận được thông báo từ cơ quan quản lý rằng sẽ hoàn thuế cho DN. Ngoài khoản 7 tỉ đồng đã có quyết định hoàn thuế kể trên, bà Sơn cho hay công ty còn hai hồ sơ hoàn thuế cho hai tháng 7 và 8-2015 và hai tháng 9 và 10-2015, mỗi hồ sơ khoảng 7 tỉ đồng. Vì vậy tổng cộng ngành thuế đang “nợ” DN khoảng 21 tỉ đồng.

Bà Sơn cho biết thêm mỗi tháng công ty xuất khẩu trên 200 tấn nông sản đã qua chế biến có giá trị gia tăng cao như kem làm bánh ngọt, bún khô, phở khô, nước chấm... Trước đây việc hoàn thuế rất thuận lợi, khoảng mười mấy ngày là xong. Nhưng từ năm 2015 thì mọi việc trở nên khó khăn.

QUỲNH NHƯ