Gian nan nghề đòi nợ thuê

Trong thời kinh tế thị trường, một số doanh nghiệp, công ty làm ăn thua lỗ bị phá sản hoặc do mâu thuẫn nên phá vỡ hợp đồng. Nắm bắt được nhu cầu này, thời gian qua một loại hình kinh doanh nghề mới đã ra đời đó là công ty đòi nợ thuê.

Trụ sở chính của Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Đòi Nợ Hoàng Phong (gọi tắt là Công ty Đòi Nợ Hoàng Phong) tại
Địa chỉ: Số 3 đường Ấp Bắc, Phường. 13, Quận. Tân Bình, Tp. HCM. Đây là một Công ty  ra đời làm nhiệm vụ đòi nợ thuê cho các doanh nghiệp và cá nhân
Chuyện đòi nợ thuê và thuê đòi nợ đã từ lâu không còn là điều xa lạ. Thực tế đã có công ty, doanh nghiệp để giải quyết chuyện nợ đọng vốn của mình đã phải thuê đến đầu gấu hoặc các thủ đoạn buộc đối tác phải trả nợ.
Và cũng đã xảy ra không ít cảnh những đối tượng “anh chị” hung hãn vác “đồ lạnh” xông vào trụ sở buộc "con nợ" phải trả tiền. Đã có rất nhiều vụ đòi nợ thuê dẫn đến đổ máu xảy ra cho cả kẻ đòi nợ lẫn người trả nợ. Và cũng không ít kẻ đã phải ra hầu tòa lĩnh án của pháp luật mà nguyên nhân cũng xuất phát từ việc đòi nợ.
Chính vì thế khi Công ty Hoàng Phong ra đời cũng đã gây bất ngờ cho không ít người trong giới kinh doanh và quan chức ở TPHCM. Giám đốc của Hoàng Phong khi thành lập công ty ông luôn tâm niệm phương châm là: “Phải làm theo luật”.
Kinh nghiệm của những năm làm nghề đã giúp cho ông hiểu rõ hơn ai hết những lắt léo trong vấn đề quản lý kinh tế và chuyện lách luật của các doanh nghiệp thời kinh tế thị trường.
Cũng phải nói thêm rằng, khi Công ty đòi nợ Hoàng Phong mới được thành lập, đội ngũ nhân viên của đơn vị này là những người học luật và số hiểu biết về luật .

Những chủ nợ và "khách nợ" bất đắc dĩ Gọi là những chủ nợ bất đắc dĩ vì những doanh nghiệp khi tìm đến Công ty Hoàng Phong đều đã nằm trong tình trạng bất khả kháng về việc thu nợ. Và các "khách nợ" mà công ty này thực hiện theo hợp đồng cũng đều rơi vào cảnh không có khả năng thanh toán, hoặc có khả năng thanh toán thì họ vẫn cố tình chây ì, không chịu trả.Chính vì thế để thực hiện những hợp đồng như trên, đòi hỏi các nhân viên phải có nghiệp vụ điều tra cũng như phân tích chặt chẽ trước khi trình các phương án đòi nợ với công ty.Đòi nợ theo cách của Công ty đòi nợ Hoàng Phong đã và đang trở thành một trong những nghề thời thượng, nhưng nó vẫn cần một hành lang pháp lý để hoạt động an toàn, đảm bảo theo đúng pháp luật Việt Nam

Mai Phương

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Đòi Nợ Hoàng Phong

Địa chỉ: Số 3 đường Ấp Bắc, P. 13, Q. Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: 028 6292 3889 -  028 6292 3929

Hotline : 056 539 8888 - 0933 237 980

Email: doinohoangphong@gmail.com - tuvandoinohoangphong@gmail.com

Website: https://thunohoangphong.vn