Dũng ‘lò vôi’ mở trường đua ngựa nghìn tỷ: Chờ Trung ương

Cty cổ phần Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng đã chính thức cho triển khai đầu tư dự án trường đua tổng hợp tại tỉnh Bình Dương.

Dũng 'lò vôi' mở trường đua ngựa nghìn tỷ: Chờ Trung ương

Dự án trường đua nói trên theo hình thức “5 trong 1”, gồm đua ngựa, đua chó, đua xe địa hình, mô tô phân khối lớn và cả mô tô nước, với đường đua có chiều dài thiết kế khoảng 1.500m, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cty Đại Nam sẽ dành khoảng 60ha ngay tại Khu du lịch Đại Nam để xây dựng trường đua này. Trong đó, có 30ha dành để làm bãi xe có mái che và khán đài cho khách ngồi xem, với quy mô từ 50.000 – 60.000 người.

Vốn đầu tư cho dự án trường đua khoảng 100 triệu USD, dự kiến khánh thành, khai trương vào ngày 16/10/2016.

Sau đó, Cty Đại Nam sẽ tiếp tục đầu tư đồng bộ hệ thống ăn nghỉ và dịch vụ theo nhu cầu phát triển của Trường đua Đại Nam.

Theo ông Huỳnh Uy Dũng cho biết: “Sau khi Trường đua Đại Nam hoạt động ổn định sẽ thu hút khách về Khu du lịch Đại Nam khoảng 5 triệu khách/năm, hiện nay đạt số lượng ổn định 2 triệu khách.

Trường đua Đại Nam hoàn toàn không có cá cược, chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của người dân và những người yêu thích thể thao”.Trường đua ngựa Đại Nam sẽ có khoảng 300 nhân viên phục vụ; hàng ngàn hộ nuôi ngựa và hàng ngàn con ngựa đua Việt Nam sẽ được hồi sinh. Trường đua ngựa Đại Nam dự kiến hoạt động ngày thường 3 suất, ngày cuối tuần thì 6 suất, thời gian hoạt động đến khoảng 9-10h đêm.

Trước thông tin trên, trao đổi với Đất Việt, ngày 2/8, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương cho biết: "Được biết, ông Huỳnh Uy Dũng đang có chủ trương xây dựng và đang tiến hành làm hồ sơ thủ tục xin cấp phép, theo quy trình sau khi xem xét mới được tiến hành xây dựng, còn hiện tại chỉ là chủ trương.

Hơn nữa, theo tôi biết, việc xây dựng các trường đua ngựa quy mô lớn như trên thì phải có được sự đồng ý về chủ trương của Trung ương".

Thế nhưng, theo thông tin phản ánh, ngày 19/7, Công ty Đại Nam đã khởi công dự án đua ngựa. Hiện Cty Đại Nam đang tổ chức tuyển dụng 300 nhân viên phục vụ cho trường đua.

Trong các ngày 26 -28/7, Cty mời gọi hơn 500 chủ hộ nuôi ngựa tại nhiều địa phương phía nam đưa ngựa về Cty Đại Nam để đăng ký đo, cân, lập lý lịch ngựa đua…, nhằm phục vụ cho các giải đua ngựa trong thời gian cuối năm 2016.

dai-gia-dung-lo-voi-mo-truong-dua-ngua-100-trieu-usd_239919

Ông là một trong số những chủ hộ nuôi ngựa lâu năm ở đất Nam bộ. Từ năm 1989, khi trường đua Phú Thọ hoạt động, vì không có nơi chăn dưỡng ngựa nên ông đã lên khu vực Bình Hưng Hòa để thuê đất làm trang trại ngựa.Về phía ông Dũng lò vôi, trao đổi với báo chí, ông cũng nói thêm, ý tưởng xây dựng trường đua dành cho các môn thể thao chợt đến khi hai vợ chồng ông xem một phóng sự về nghề nuôi ngựa và trăn trở về những trường hợp như ông Nguyễn Văn Tường (80 tuổi quê Gò Công, Tiền Giang) mà nhiều người trong giới nuôi, thuần dưỡng ngựa đua thường gọi là Năm Gò Công.

Đàn ngựa của ông gầy dựng từ vài con đã phát triển nhanh chóng khoảng hơn 20 con. Hiện ông Năm có 9 ngựa đua, số còn lại là ngựa giống và ngựa con.

“Chúng tôi đã đưa gia đình ông Năm cùng tất cả số ngựa này về Đại Nam, với mong muốn nơi này sẽ là môi trường giúp ông có điều kiện đeo đuổi niềm đam mê. Chúng tôi sẽ xây dựng nhà để ông có điều kiện ăn ở, sinh hoạt và có điều kiện tốt chăm sóc đàn ngựa”, ông Huỳnh Uy Dũng nói.

Được biết trong đợt khảo sát, đo đạc chuẩn mực ngựa đua theo tiêu chuẩn quốc tế, Đại Nam đã tìm được 297 con ngựa đủ chuẩn có thể tham gia đường đua.

Ngoài ra, ông chủ Đại Nam cũng tiết lộ, đang tìm hiểu, sưu tầm tất cả các loại xe ngựa cổ trong cả nước. Sau đó sẽ thực hiện phục chế các loại này, trong đó có xe thổ mộ ở Sài Gòn và Đất Thủ khi xưa nhằm tôn tạo những giá trị văn hoá truyền thống, phục vụ thưởng lãm, chuyên chở du khách tham quan tại đây.

“Hy vọng trong tương lai, trường đua Đại Nam sẽ là sân chơi cho nhiều giải đấu trong khu vực và quốc tế, qua đó trở thành môi trường để tìm kiếm những tài năng, và Đại Nam sẵn sàng phối hợp với tỉnh Bình Dương để bồi dưỡng, phát triển các vận động viên tham gia giải đấu trong và ngoài nước”, ông Dũng bày tỏ.

Sơn Ca


Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Đòi Nợ Hoàng Phong

Địa chỉ: Số 3 đường Ấp Bắc, P. 13, Q. Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: (08) 6292 3889 - Fax: (08) 6292 3929

Hotline : 056 539 8888 - 0933 237 980

Email: doinohoangphong@gmail.com

Website: https://thunohoangphong.vn