CHỌN CÔNG TY ĐÒI NỢ THAY CHO LUẬT SƯ ĐÒI NỢ

Khi có nhu cầu đòi nợ khách hàng có rất nhiều lựa chọn để hợp tác với các công ty đòi nợ, văn phòng luật, công ty luật ... nhưng để có hiệu quả cao thì chúng ta cần hiểu rõ bản chất của mỗi dịch vụ để có những lựa chọn đúng đắn phú hợp nhất với nhu cầu của từng vụ việc. Hôm nay, Công Ty Đòi Nợ Hoàng Phong sẽ chia sẻ với Quý Khách một số khác biệt giữa công ty đòi nợ thuê và các công ty luật, văn phòng luật sư.

Công ty luật, văn phòng luật sư có thể đòi nợ được không ?

Tôi xin khẳng định chắc chắn với các bạn rằng "Công ty luật, văn phòng luật sư hoàn toàn không có chức năng đòi nợ thuê", những lời quảng cáo dịch vụ đòi nợ là hoàn toàn không đúng với qui định pháp luật và "đánh lừa" khách hàng. Căn cứ theo nghị định 72/2007/NĐ-CP của Chính Phủ về dịch vụ đòi nợ thì cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề này phải có đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ (dịch vụ tài chính). Trên đăng ký kinh doanh và thực tế hoạt động các văn phòng luật sư, công ty luật chỉ thực hiện dịch vụ pháp lý không cung cấp dịch vụ đòi nợ. Thực tế các công ty luật, văn phòng luật sư cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý, hỗ trợ khách hàng giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế, dân sự. Như vậy các công ty luật, văn phòng luật hoàn toàn không cung cấp dịch vụ đòi nợ.

Công ty luật, văn phòng luật sư cung cấp dịch vụ tư vấn đòi nợ, hướng dẫn khởi kiện, thi hành án trong trường hợp thỏa thuận, thương lượng không đạt kết quả. Với các thủ tục khởi kiện, thi hành án thông thường thì thời gian sẽ kéo dài khoảng 1 năm, còn với các vụ việc phúc tạp hơn thì thời gian có thể kéo dài 3, 4 năm hoặc lâu hơn.

Công ty đòi nợ thuê hay công ty luật, văn phòng luật sư đòi nợ hiệu quả hơn ?

Khi tiếp nhận một hồ sơ đòi nợ, các công ty luật, văn phòng luật sư giải quyết không có gì khác với các hồ sơ tranh chấp khác, họ thỏa thuận, đàm phán đến khi không đạt kết quả sẽ tiến hành khởi kiện, thi hành án. Còn công ty đòi nợ thì khác, các công ty đòi nợ với mô hình chuyên nghiệp có những ưu thế riêng biệt mà các công ty luật văn phòng luật không có được.

Công ty đòi nợ thuê có thể làm tất cả các việc của của công ty luật, văn phòng luật sư đối với hồ sơ đòi nợ và còn có thể làm nhiều hơn thế. Công ty đòi nợ có những lợi thế về đội ngũ nhân viên đòi nợ chuyên nghiệp, giải pháp đòi nợ đa dạng, gây sức ép chuyên nghiệp, các công cụ hỗ trợ đòi nợ chuyên nghiệp. Các công ty đòi nợ hoạt động, tồn tại và phát triển chỉ với một mục tiêu: đòi được nợ. Khi tiếp nhận một hồ sơ đòi nợ, công ty đòi nợ sẽ cử nhân viên đòi nợ giám sát con nợ cả ngày, bám sát từng giây từng phút, đội ngũ đòi nợ này có thể lỳ hơn cả sự chây ỳ của con nợ. Gặp những trường hợp "cứng" các công ty đòi nợ có thể sử dụng các biện pháp cực dị mà không vi phạm pháp luật như kéo nguyên dàn xe đứng trước của nhà con nợ với những băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu con nợ trả tiền ...

Ngoài những ưu thế về con người, nghiệp vụ thì chi phí dịch vụ đòi nợ cung là một ưu thế lớn của các công ty đòi nợ. Khi hợp tác với công ty luật hay văn phòng luật sư thì chi phí ban đầu các chủ nợ phải chi trả rất cao mặc cho kết quả có đòi được tiền hay không. Các chi phí này là các chi phí cho dịch vụ tư vấn, hoàn thiện hồ sơ khởi kiện, các chi phí tòa án. Còn với công ty đòi nợ thì ngoài việc ứng trước một số nhỏ tiền  công tác phí cho những hồ sơ nợ ở xa thì công ty đòi nợ chỉ thu phí dịch vụ khi có kết quả nghĩa là đòi được tiền cho khách hàng rồi mới cắt phí dịch vụ. Trong số các công ty đòi nợ có Công Ty CP Dịch Vụ Đòi Nợ Hoàng Phong áp dụng chính sách không thu trước bất kì khoản phí dịch vụ, phí công tác nào cho đến khi đòi được tiền về cho khách hàng. Đây là sự khách biệt quá rõ ràng để khách hàng có thể lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu của mình.

Đến đây Quý Khách hoàn toàn có thể đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất để mang lại những hiệu quả cao, tốn ít chi phí, thời gian cho việc thu hồi nợ của mình.

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Đòi Nợ Hoàng Phong

Địa chỉ: Số 3 đường Ấp Bắc, P. 13, Q. Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: 028 6292 3889 -  028 6292 3929

Hotline : 056 539 8888 - 0933 237 980

Email: doinohoangphong@gmail.com - tuvandoinohoangphong@gmail.com

Website: https://thunohoangphong.vn